Đã có 30 triệu chiếc Volkswagen Golf xuất xưởng

Đã có 30 triệu chiếc Volkswagen Golf xuất xưởng

Chiếc Volkswagen Golf thứ 30 triệu vừa rời dây chuyền lắp ráp tại Wolfsburg, Đức, và đây sẽ là một trong những chiếc xe bán chạy nhất trong lịch sử.

Hôm thứ 6 vừa qua, Volkswagen đã chính thức công bố chiếc Golf thứ 30 triệu lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất của hãng tại thành phố Wolfsburg, Đức.

Chiếc Volkswagen Golf thứ 30 triệu thuộc phiên bản Golf TDI BlueMotion, chiếc xe sẽ được trưng bày cho tất cả các nhân viên tại nhà máy của Volkswagen xem vào cuối tuần này.

Theo Chủ tịch Volkswagen, Giáo sư Martin Winterkorn, “Lịch sử của Golf cũng là lịch sử của sự tiến bộ ngành công nghiệp xe hơi. Với những công nghệ hiện đại như hệ thống truyền động bánh trước trên chiếc Golf thế hệ đầu tiên, sự ra mắt của Golf TDI ở thế hệ thứ ba, cùng với hệ thống cân bằng điện tử ESC, hộp số ly hợp kép trên chiếc Golf thế hệ thứ tư, hệ thống phanh tự động sau va chạm, cùng với rất nhiều công nghệ tiên tiến khác.”

Ông cũng cho biết thêm rằng “an toàn, thoải mái và lái xe vui vẻ không còn là vấn đề quá lớn với chiếc xe bình dân của Volkswagen.”

Cũng theo Volkswagen, hãng đã bán được trung bình trên 2.000 chiếc Golf mỗi ngày trong suốt 39 năm qua.


Bình luận: