Ford đạt doanh số kỷ lục 2 triệu xe bán tại Mỹ

Ford đạt doanh số kỷ lục 2 triệu xe bán tại Mỹ

Ford cho biết hãng s là thương hiu ô tô duy nht có doanh s vượt qua 2 triu xe được bán ti Hoa Kỳ trong năm 2012.

Sau Ford, nhng thương hiu bán chy nht ti th trường M trong năm nay ln lượt là Chevrolet, Toyota, Honda, Nissan, Hyundai, Kia, Dodge, Jeep và Volkswagen.

 

Ông Erich Merkle, nhà phân tích bán hàng ca Ford cho biết hãng đang trên đà đt 2,2 triu xe bán ra, tăng t 2,1 triu so vi năm ngoái. S kin này đánh du năm th hai liên tiếp, nhà sn xut ô to M đã vượt qua ngưỡng 2 triu xe.

 

Tuy nhiên, hãng cũng tha nhn đang b mt mt phn th phn vì phi vt ln đ theo kp vi nhu cu ca người tiêu dùng.

Tính đến tháng Mười Mt, doanh thu ti M ca Ford Motor Co 's đã tăng 5% đt 2.03 triu xe , trong khi th trường xe hng nh M nói chung đt 14%.

Kết qu là th phn ca Ford Motor Co đã gim 1,3 % xung còn 15,5% trong 11 tháng đu tiên ca năm 2012, so vi 16,8% trong cùng kỳ năm 2011.

Ford cho biết không có thương hiu ô tô nào đt 2 triu doanh s bán hàng ti Hoa Kỳ t năm 2007. Merkle nói "Trước khi suy thoái kinh tế, doanh s 2 triu xe là khá ph biến. Sau khi suy thoái kinh tế, tt nhiên, mi th đã thay đi. Chúng tôi là mt trong nhng người đu tiên tr li mc trước suy thoái."

 

CEO ca Ford Alan Mulally đang c gng đ tăng li nhun bng cách bán nhng mu xe ging nhau trên toàn cu, ch không thiết kế phiên bn riêng cho tng quc gia. Jim Farley, giám đc tiếp th cho biết Focus và Fiesta đi din tt nht cho kế hoch này.


Bình luận: